Ông Nguyễn Chương Phát cùng Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Trấn Yên


Ngày xuất bản: 07/06/2024 3:48:00 CH
Lượt đọc: 713

Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp giữa năm, ngày 07/6/2024 tại thị trấn Cổ Phúc, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX đã có cuộc tiếp xúc với 120 cử tri các xã Hòa Cuông, Minh Quán, Nga Quán, Y Can và thị trấn Cổ Phúc.

Cử tri huyện Trấn Yên gửi ý kiến đến đại biểu Hội đồng nhân dân

Dự cuộc tiếp xúc cử tri có ông Nguyễn Chương Phát – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Trần Đông – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo, cử tri của 5 địa phương.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Chương Phát – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri dự kiến thời gian, nội dung, chương trình của kỳ họp giữa năm 2024 HĐND tỉnh khóa XIX. Báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi kỳ họp thứ XIV HĐND tỉnh.

Trên tinh thần dân chủ, thắng thắn, cử tri vui mừng trước những kết quả đạt được thời gian qua của tỉnh và huyện Trấn Yên. Các Đại biểu HĐND tỉnh được bầu đã trách nhiệm với cử tri trong việc giải quyết những ý kiến, kiến nghị bức xúc của nhân dân, hay như việc tham gia vào các chương trình, dự án, giúp nhân dân phát triển sản xuất, tạo vùng sản xuất hàng hóa, góp phần giảm nghèo bền vững, nâng cao chỉ số hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Chương Phát – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trả lời ý kiến của cử tri

Đã có 16 ý kiến cử tri gửi đến Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị với nhà thầu, đơn vị thi công tuyến đường IC13 đi qua xã Y Can cần xử lý các tuyến đường gom cho nhân dân thuận tiện đi lại, đồng thời sau khi thi công xong tuyến đường IC13 cần sửa chữa ngay đường Tỉnh lộ 166. Đối với 8 hộ dân bị thu hồi đất để làm đường IC13 mà chưa thu hồi hết. Do số diện tích đất còn lại không đủ điều kiện để làm sổ đỏ (chưa đủ 70m2) nên không được xây dựng nhà ở và cũng không được ra khu tái định cư, đề nghị tỉnh cần xem xét lại. Đề nghị bổ sung thiết kế xây cầu bê tông nối liền giữa hai thôn Ninh Phúc và Ninh Thuận đoạn qua ngòi Nga Quán để tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại trên đường đê kè. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện quy trình thu hồi đất và và sớm chi trả tiền đền bù đối vơi dự án kè sông Hồng đoạn qua xã Nga Quán và Thị trấn Cổ Phúc. Đề nghị UBND tỉnh đầu tư kinh phí làm đường vào trung tâm xã Cường Thịnh để đảm bảo tiêu chí xây dựng NTM và thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân hai xã Nga Quán – Cường Thịnh. Đề nghị UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà Văn hoá thôn 1 xã Minh Quán…

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Trấn Yên đã trả lời các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền huyện giải quyết. Thay mặt Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, ông Trần Đông – Phó giám đốc Sở Nội vụ, Đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết cho cử tri.

Thanh Hùng (Trung tâm TT&VH Trấn Yên)

Tin khác:


Thư viện Video

Liên kết khác

Các ca khúc về Công đoàn

Lượt truy cập

Free Website Hit Counter