Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ở CĐCS trường PTDT Nội trú THCS huyện Trạm Tấu


Ngày xuất bản: 16/11/2023 10:37:00 SA
Lượt đọc: 145

Trong thời gian qua, BCH CĐCS trường PTDT Nội trú THCS huyện Trạm Tấu đã tích cực phối hợp cùng BGH nhà trường thực hiện có chiều sâu từ phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” được cụ thể hóa qua Hội thi làm đồ dùng dạy học và thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; “Đối mới sáng tạo trong dạy học” thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các cấp tỉnh Yên Bái, nhiệm kỳ 2023-2028, tiến tới Đại hội 13 Công đoàn Việt Nam.

Đoàn viên, cán bộ nhà giáo tham gia Hội thi làm đồ dùng dạy học năm học 2023-2024

Cuộc thi được phát động trong khoảng thời gian bắt đầu từ ngày 23/10/2023 và kết thúc ngày 09/11/2023. Mỗi ĐVCĐ là giáo viên có khoảng thời gian 03 tuần lên ý tưởng, lựa chọn chủ đề, thiết kế sản phẩm và trưng bày, thuyết minh cho sản phẩm là đồ dùng dạy học trong CTGDPT bậc THCS. Điểm mới trong hội thi là không gây áp lực cho từng giáo viên phải chuẩn bị 01 đồ dùng dạy học tự làm để trưng bày mà giao cho nhóm giáo viên cùng trao đổi, thống nhất làm đồ dùng dạy học chung nhất không chỉ áp dụng cho 01 môn học mà còn có thể áp dụng cho nhiều môn học, không chỉ áp dụng cho 01 lớp mà còn được áp dụng ở các khối lớp.

Hội thi có 06 sản phẩm của các nhóm giáo viên: Toán - Lý; Hóa - Sinh (KHTN); Văn - Sử; Tiếng Anh; HĐTN -Nghệ thuật; GDTC. Bao gồm các sản phẩm: Máy nâng đẩy thủy lực; Sơ đồ tư duy hình cây Tiếng Việt; Vòng quay may mắn; Bộ nhạc cụ; Tự làm quỳ tím; Tự làm bóng ném. Các sản phẩm tuy đơn giản nhưng đầy tính sáng tạo với giá thành rẻ, vật liệu dễ kiếm, thân thiện với môi trường và học sinh có thể học tập rồi tự tìm hiểu, tự làm được sản phẩm sau khi được tiếp thu kiến thức bài học và vận dụng giải quyết những vấn đề thực tiễn.

 Kết quả, BTC Hội thi đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba cho các nhóm giáo viên có sản phẩm là Máy nâng đẩy thủy lực; Sơ đồ tư duy hình cây Tiếng Việt; Bộ nhạc cụ và 03 giải khuyến khích cho các sản phẩm còn lại. Tổng số tiền trao thưởng trị giá gần 1 triệu đồng.

 Hội thi không chỉ phát huy được tinh thần đoàn kết, hợp tác, sáng tạo của mỗi cá nhân mà còn thiết thực thúc đẩy nhóm nhà giáo cùng giúp nhau phát triển, tích cực đổi mới, sáng tạo trong dạy học góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ CBNGNLĐ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Lại Tuyết Hạnh - CTCĐCS  

Thư viện Video

Liên kết khác

Các ca khúc về Công đoàn

Lượt truy cập

Free Website Hit Counter