Cụm thi đua công đoàn số 3 trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2023.


Ngày xuất bản: 15/11/2023 2:44:00 CH
Lượt đọc: 287

Chiều ngày 14/11/2023 tại Liên đoàn lao động tỉnh Yên Bái, Cụm thi đua công đoàn số 3 trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí  Ngô Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và toàn thể cán bộ chuyên trách công đoàn cụm thi đua số 3.

Cụm thi đua công đoàn số 3 gồm 04 đơn vị (gồm Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn Viên chức, Công đoàn các khu Công nghiệp tỉnh) với 18.145 đoàn viên, CNVCLĐ. Trong năm 2023, Công đoàn các khu Công nghiệp được bầu làm Cụm trưởng, công đoàn ngành Y tế được bầu làm Cụm phó. Các đơn vị trong cụm thi đua luôn bám sát vào sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng và Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao;     Các đơn vị trong cụm thi đua đã chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội cấp CĐCS và Đại hội Công đoàn cấp trên cơ sở; nhiệm kỳ 2023- 2028 thành công tốt đẹp và tổ chức các hoạt động chào mừng sôi nổi, thiết thực tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, trong công tác và học tập.

Trong đợt tổng kết công tác chỉ đạo và tổ chức đại hội, Công đoàn Viên chức tỉnh và Công đoàn ngành Y tế được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028.

 Toàn cảnh hội nghị

Với chủ đề năm 2023 “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”, mỗi đơn vị với đặc thù ngành nghề của mình đã triển khai nhiều phong trào khác nhau tạo không khí thi đua sôi nổi, tích cực như: Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Giỏi việc trường - đảm việc nhà” của Công đoàn ngành Giáo dục; phong trào thi đua xây dựng người cán bộ công chức, viên chứcTrung thành- Trách nhiệm- Liêm chính- Sáng tạo” của Công đoàn Viên chức; phong trào“Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của Công đoàn ngành Y tế; phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”,“Sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” của Công đoàn các Khu Công nghiệp; Trong năm 2023, các đơn vị trong cụm thi đua có nhiều hoạt động và tham gia các hoạt động do LĐLĐ tỉnh tổ chức như: Tham gia giải Bóng chuyền hơi chào mừng thành công Đại hội Công đoàn tỉnh Yên Bái; tổng kết Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid- 19. Kết quả có Công đoàn ngành Giáo dục có thành tích xuất sắc được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, 01 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà các đơn vị, cán bộ công đoàn và đoàn viên trong Cụm thi đua công đoàn số 3 đã đạt được trong năm 2023, nhất là trong công tác chỉ đạo và tổ chức tốt đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023- 2028; đồng thời đồng chí cũng yêu cầu Cụm thi đua số 3 cần tiếp tục đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua, tích cực đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức các phong trào thi đua; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 đã đề ra.

Với không khí cởi mở, thẳng thắn, hội nghị đã tiến hành thảo luận, thống nhất thông qua dự thảo báo cáo tổng kết năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; thống nhất suy tôn và đề nghị LĐLĐ tỉnh Yên Bái tặng Cờ thi đua cho Công đoàn các khu Công nghiệp tỉnh; Đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khen thưởng cho 21 tập thể, cá nhân: Đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái khen thưởng cho 11 tập thể, cá nhân năm 2023.

 Tại buổi tổng kết cụm thi đua số 3 đã tổ chức  bàn giao cụm trưởng cụm thi đua năm 2024 cho Công đoàn ngành Y tế tỉnh Yên Bái.

                            Phương Thúy - Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh

Tin khác:


Thư viện Video

Liên kết khác

Các ca khúc về Công đoàn

Lượt truy cập

Free Website Hit Counter