Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh công bố Quyết định thành lập các công đoàn cơ sở trong khu, cụm công nghiệp.


Ngày xuất bản: 04/06/2024 4:50:00 CH
Lượt đọc: 1284

Chiều 4/6, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập các công đoàn cơ sở trong khu, cụm công nghiệp tỉnh Yên Bái. Tới dự có đồng chí Nguyễn Chương Phát, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái; đồng chí Hà Hùng Thịnh, Phó trưởng Ban quản lý Các khu công nghiệp tỉnh; các đồng chí lãnh đạo công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh; lãnh đạo các công ty được công bố quyết định thành lập.

Các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban quản lý Các khu công nghiệp, lãnh đạo công đoàn Các khu công nghiệp trao quyết định thành lập cho các công đoàn cơ sở

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh được thành lập năm 2018. Đến nay, đã có 49 công đoàn cơ sở trực thuộc với trên 9 nghìn đoàn viên công đoàn. Năm 2024, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam giao cho Liên đoàn lao động tỉnh phát triển tăng thêm 2.250 đoàn viên, trong đó có 250 đoàn viên khu vực phi chính thức, 3 nghiệp đoàn cơ sở. Riêng Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh được giao phát triển tăng thêm 900 đoàn viên, chiếm tỷ lệ 40% số đoàn viên tăng thêm toàn tỉnh. Thực hiện chương trình công tác năm 2024; Chương trình hành động số 188 của Tỉnh uỷ Yên Bái và Chỉ thị số 16 của Tỉnh uỷ Yên Bái về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phát triển công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong tình hình mới. Thời gian qua, công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp trực thuộc phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn. Tính đến tháng 6 năm 2024, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã vận động phát triển mới được 4/7 công đoàn cơ sở, đạt 60% kế hoạch; phát triển 600/900 đoàn viên, đạt 70% theo kế hoạch.

Tại buổi lễ, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã công bố và trao các quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập 4 công đoàn cơ sở gồm: Công đoàn cơ sở Công ty cổ phẩn Đá trắng YVN với 26 đoàn viên; CĐCS công ty TNHH YB Yên Bái với 35 đoàn viên; CĐCS Công ty TNHH Dafu Stone (Đa phu sờ tôn) Việt Nam với 50 đoàn viên và Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần PolyFill (Pô ly phiu) Yên Bái với 30 đoàn viên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chương Phát, chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái đã chúc mừng các Công đoàn cơ sở mới thành lập; đồng thời yêu cầu Ban Chấp hành các Công đoàn cơ sở mới thành lập phối hợp với chuyên môn xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt các phong trào thi đua, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đồng chí cũng đề nghị Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh luôn quan tâm đến công tác lãnh đạo, tuyên truyền vận động các công đoàn cơ sở quan tâm sát sao tới đời sống, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên và người lao động, từ đó có những kiến nghị đề xuất kịp thời đề đoàn viên người lao động yên tâm lao động sản xuất gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Chương Phát, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao 35 xuất quà cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Mạnh Hùng

Thư viện Video

Liên kết khác

Các ca khúc về Công đoàn

Lượt truy cập

Free Website Hit Counter